จำนวนผู้เข้าชม 32,534,216

หญิงที่ไม่มีเพศสัมพันธ์เป็นเวลานาน เพิ่มความเสี่ยงสมองตาย และเป็นมะเร็งรังไข่

เชื่อไหมว่า … การไม่มีเพศสัมพันธ์เพิ่มความเสี่ยงสมองตาย มีอาการสับสน พูดจาไม่รู้เรื่อง แต่แท้จริงแล้ว อาการเหล่านั้นน่าจะเกิดจากหลอดเลือดสมองตีบหลายจุด ที่เกิดจากภาวะเลือดแข็งตัวผิดปกติ อันเนื่องจากเนื้องอกรังไข่ขนาดใหญ่ในอุ้งเชิงกราน ซึ่งน่าจะเป็นมะเร็งรังไข่ที่กระจายไปในช่องท้องจำนวนมาก 

หญิงที่ไม่มีเพศสัมพันธ์เป็นเวลานาน เพิ่มความเสี่ยงสมองตาย และเป็นมะเร็งรังไข่

โดยมะเร็งรังไข่นั้นพบบ่อยในผู้หญิงวัยกลางคนถึงสูงอายุ มีปัจจัยเสี่ยงมากมายที่อยู่ระหว่างการศึกษา แต่บางการศึกษาระบุว่า การไม่มีบุตร มีบุตรยาก หรือมีภาวะแทรกซ้อนระหว่างตั้งครรภ์อาจเป็นปัจจัยเสี่ยงได้เช่นกัน โดยข้อมูลดังกล่าวที่ระบุว่า การไม่มีเพศสัมพันธ์เพิ่มความเสี่ยงมะเร็งรังไข่ เป็นความเห็นที่คาดการณ์ที่เกินหลักวิชาการไปมาก

อย่างไรก็ตาม ความเสี่ยงที่ชัดเจนเลยคือ ประวัติครอบครัวที่เป็นมะเร็งและมีพันธุกรรมที่ผิดปกติบางชนิด เช่น BRCA mutation อาจมีความเสี่ยงมากกว่าพฤติกรรมทางเพศสัมพันธ์ ซึ่งการไม่มีเพศสัมพันธ์ไม่ได้ทำให้เกิดโรคสมองหรือทำให้สมองเกิดอาการสับสนโดยตรง

เช็กก่อนแชร์ ชัวร์ก่อนเชื่อ

ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด