ข่าวปลอม รับสมัครพนักงาน ไม่มีค่าสมัคร ไม่ต้องลงทุน ผ่านเพจรายได้เสริม ทำที่บ้าน โดยกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน
ตามที่มีโพสต์รับสมัครพนักงานแพ็กสบู่ โดยระบุไม่มีค่าสมัคร ไม่ต้องลงทุน ผ่านเพจรายได้เสริม ทำที่บ้าน ทางกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงานได้ตรวจสอบข้อมูลและชี้แจงว่า เพจเฟซบุ๊กดังกล่าว สร้างขึ้นโดยทำการแอบอ้างใช้โลโก้กรมพัฒนาฝีมือแรงงานเป็นภาพโปรไฟล์เพจเฟซบุ๊ก โดยไม่ได้รับอนุญาต เพื่อหวังหลอกลวงประชาชน
อ่านเพิ่มเติมที่ https://1th.me/neadF
ข่าวจริง PEA ให้ส่วนลดค่าไฟฟ้า 19.05 สตางค์ต่อหน่วย สำหรับผู้ใช้ไฟฟ้าประเภทบ้านไม่เกิน 300 หน่วยต่อเดือน
การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ให้ส่วนลดค่าไฟฟ้า 19.05 สตางค์/หน่วย สำหรับผู้ใช้ไฟฟ้าประเภทบ้านอยู่อาศัยที่ใช้ไฟฟ้าไม่เกิน 300 หน่วย/เดือน ตั้งแต่ใบแจ้งค่าไฟฟ้าประจำเดือนกันยายน-ธันวาคม 2567 ตามมติคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2567
อ่านเพิ่มเติมที่ https://1th.me/tGLEJ
ข่าวปลอม ออสเตรเลียรับสมัครคนทำสวน ที่พักฟรี รายได้สูง 80,000 บาท
จากประกาศข้างต้น ทางกรมการจัดหางาน กระทรวงแรงงานได้ชี้แจงว่า ประกาศดังกล่าวไม่เป็นความจริง รัฐบาลออสเตรเลียยกเลิกข้อเสนอที่จะดำเนินโครงการวีซ่าเกษตรออสเตรเลียกับประเทศไทยไปแล้วตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2565
อ่านเพิ่มเติมที่ https://1th.me/yPOUN
ข่าวจริง กทม. เตรียมรับมือน้ำท่วมฉับพลัน คาดฝนหนักสุดในเดือน ก.ย. 67
จากการคาดการณ์สภาพอากาศในเดือนกันยายน 2567 คาดว่าจะมีฝนตกหนักมากที่สุด อย่างไรก็ตามสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ กรุงเทพมหานคร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้เตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์ตามมาตรการรับมือฤดูฝน ปี 2567 อย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันและลดผลกระทบที่จะเกิดแก่ประชาชนให้ได้มากที่สุด
อ่านเพิ่มเติมที่ https://1th.me/CouvE
ข่าวปลอม ศูนย์ดำรงธรรมเปิดให้ยื่นสิทธิเฉลี่ยทรัพย์สิน จากการถูกหลอกลวง ผ่านเพจศูนย์ช่วยเหลือ-ลงทะเบียนรับเงินคืน คดีอาชญากรรมทางออนไลน์
กรณีดังกล่าว ทางสำนักงานปลัดกระทรวงมหาดไทย กระทรวงมหาดไทยได้ตรวจสอบข้อมูลและชี้แจงว่า เพจดังกล่าวไม่ใช่เพจของศูนย์ดำรงธรรม กระทรวงมหาดไทยแต่อย่างใด ซึ่งเป็นเพจที่มิจฉาชีพจัดทำขึ้นมาหลอกลวงประชาชนให้หลงเชื่อ
อ่านเพิ่มเติมที่ https://1th.me/xzFes