จำนวนผู้เข้าชม 31,839,421
ข่าวปลอม
การเงิน-หุ้น

ข่าวปลอม อย่าแชร์! รพ. กรุงเทพ เปิดให้นักลงทุนวางแผนลงทุนอนาคต เปิดพอร์ต 999 บาท รับปันผล 290 บาทต่อวัน

ตามที่มีข้อมูลชักชวนลงทุนในสื่อออนไลน์เรื่อง รพ. กรุงเทพ เปิดให้นักลงทุนวางแผนลงทุนอนาคต เปิดพอร์ต 999 บาท รับปันผล 290 บาทต่อวัน ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงกับทางสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) พบว่าข้อมูลดังกล่าว เป็นข้อมูลเท็จ

จากที่มีผู้โพสต์ให้ข้อมูลชวนลงทุนว่า รพ. กรุงเทพ เปิดให้นักลงทุนวางแผนลงทุนอนาคต เปิดพอร์ต 999 บาท รับปันผล 290 บาทต่อวัน ทางสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ได้ตรวจสอบข้อมูลและชี้แจงว่า มีผู้ไม่หวังดีให้ข้อมูลลงทุนปลอมโดยแอบอ้างใช้โลโก้ของ ก.ล.ต. และตลาดหลักทรัพย์ฯ โดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งทาง ก.ล.ต. ไม่มีนโยบายในการเปิดให้ลงทุนวางแผนอนาคตดังกล่าวแต่อย่างใด

ทั้งนี้ ก่อนตัดสินใจลงทุน สามารถตรวจสอบว่า ผู้ที่ชักชวน/ผู้ให้บริการ ได้รับอนุญาตจากสำนักงาน ก.ล.ต. หรือไม่ โดยตรวจสอบที่ www.sec.or.th/seccheckfirst หรือ ติดตั้งแอปพลิเคชัน SEC Check First

website stamp 3651

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่าง ๆ และเพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารจากสำนักงาน ก.ล.ต. สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ www.sec.or.th หรือ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. SEC Help Center 1207

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : มีผู้ไม่หวังดีให้ข้อมูลลงทุนปลอมโดยแอบอ้างใช้โลโก้ของ ก.ล.ต. และตลาดหลักทรัพย์ฯ โดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งทาง ก.ล.ต. ไม่มีนโยบายในการเปิดให้ลงทุนวางแผนอนาคตดังกล่าวแต่อย่างใด

ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด