จำนวนผู้เข้าชม 29,558,404
ข่าวปลอม
การเงิน-หุ้น

ข่าวปลอม อย่าแชร์! เพจ BCK CPT 15541 ปล่อยกู้ฉุกเฉิน ดอกเบี้ยต่ำ ไม่ต้องใช้คนค้ำ ยืนแค่บัตรประชาชน 

ตามที่มีข้อมูลชวนเชื่อในเรื่องเพจ BCK CPT 15541 ปล่อยกู้ฉุกเฉิน ดอกเบี้ยต่ำ ไม่ต้องใช้คนค้ำ ยืนแค่บัตรประชาชน  ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงร่วมกับธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง พบว่าข้อมูลดังกล่าว เป็นข้อมูลเท็จ

จากที่มีเพจเฟซบุ๊กในชื่อ BCK CPT 15541 โพสต์ภาพโฆษณาสินเชื่อออมสิน ปล่อยเงินกู้ฉุกเฉิน โดยมีการนำชื่อและตราสัญลักษณ์ธนาคารออมสินมาประกอบการโฆษณาดังกล่าว ทางธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง ได้ตรวจสอบและชี้แจงว่า เพจเฟซบุ๊กในชื่อ BCK CPT 15541 ไม่ใช่เพจของธนาคารออมสินและไม่มีความเกี่ยวข้องใด ๆ กับธนาคารออมสิน ข้อมูลที่เพจนำมาเผยแพร่ไม่มีรายละเอียดที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์สินเชื่อที่ธนาคารออมสินเปิดให้บริการอยู่ในปัจจุบัน อีกทั้งธนาคารออมสินไม่มีนโยบายให้เงินกู้ผ่านเฟซบุ๊ก แอปพลิเคชันไลน์ และ Messenger เพจดังกล่าวได้แอบอ้างนำชื่อและตราสัญลักษณ์ธนาคารออมสินไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต และยังเผยแพร่ข้อมูลปลอม 

website stamp 3574

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อเพจดังกล่าวที่มีการแอบอ้างชื่อของธนาคารออมสินในการชักชวนลักษณะนี้ โดยสามารถติดตามข่าวสารจากสื่อช่องทางหลักของธนาคารออมสินได้ที่เว็บไซต์ www.gsb.or.th, แอปพลิเคชัน MyMo, Social Media ช่องทาง GSB Society และ GSB Now เท่านั้น

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : เพจเฟซบุ๊กในชื่อ BCK CPT 15541 ไม่ใช่เพจของธนาคารออมสินและไม่มีความเกี่ยวข้องใด ๆ กับธนาคารออมสิน ข้อมูลที่เพจนำมาเผยแพร่ตามภาพเป็นข้อมูลปลอม

  หน่วยงานที่ตรวจสอบ

ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด